Với hàng loạt các FTA cũng như các hiệp định thương mại khác, dự báo sẽ ký kết trong năm 2015, nhất là TPP, FTA VN - EU… ngành dệt may đang chuẩn bị đón nhận những cơ hội mới khi đặt mục tiêu XK năm 2015 đạt khoảng 28 - 29 tỉ USD.

 

Tín hiệu khả quan từ các cuộc đàm phán FTA song phương và đa phương, TPP… rõ ràng là một lực hút quan trọng cho các nhà đặt hàng, các nhà đầu tư đến với dệt may VN.

Trong hơn 10 năm qua, với sự nỗ lực của toàn ngành dệt may, tỷ lệ nội địa hóa về nguyên phụ liệu đã được cải thiện đáng kể, từ 20 - 25% trong năm 2000 - 2001, đã tăng lên khoảng 50% hiện nay. Mặc dù vậy, theo đại diện Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), vải đủ tiêu chuẩn cho may xuất khẩu vẫn rất thiếu. Nguyên nhân do công nghiệp dệt sợi tuy đã phát triển mạnh, nhưng khâu nhuộm rất yếu. DN trong nước không đủ tiềm lực về vốn để có thể phát triển công nghiệp nhuộm, nhất là đầu tư hệ thống xử lý nước thải.

Theo báo cáo phân tích của Vụ thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á, tại nhiều nước châu Phi, ngành công nghiệp dệt may còn chưa phát triển dù có nguồn bông nguyên liệu dồi dào. Với dân số và thu nhập của người dân châu Phi ngày càng tăng, lục địa này sẽ trở thành một thị trường tiêu thụ đầy triển vọng cho mặt hàng dệt may.

地址

贸易有限公司越南纱德国
AP 6,谭清东,
古芝 - 胡志明市
联系电话:(08)37957955

传真:(08)37957956
电子邮件:vietducyarn@gmail.com

Joomla Templates - by Joomlage.com